tượng đồng, tượng chân dung

Chìm sâu dưới vùng biển ngoài khơi của đảo Lanzarote (Tây Ban Nha), nơi khách chỉ có thể chiêm ngưỡng khi sử dụng bộ đồ lặn chuyên nghiệp, đó chính là bảo tàng Museco Atlantico (Bảo tàng Đại Tây Dương) với hơn 300 tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ quốc tế Jason DeCaires Taylor.

ảnh 1

Có hơn 300 tác phẩm điêu khắc tại bảo tàng.

Chìm ở độ sâu từ 12 đến 15m, dưới đáy vịnh Las Colorada, những tượng người bí ẩn sẽ giúp hình thành rạn san hô, đóng vai trò như môi trường sống của các sinh vật biển.

Bảo tàng Museco Atlantico được mở cửa kể từ tháng 3-2016 nhưng bây giờ khách tham quan mới có thể chiêm ngưỡng nó một cách hoàn chỉnh.

ảnh 2

“Toàn bộ ý tưởng đó chính là giúp nó trở thành cổng thông tin của một thế giới khác” ông DeCaire Taylor, nhà điêu khắc đã tạo những bức tượng tương tự tại bảo tàng ở Bahamas, Mexico và Antilles, nói.

ảnh 3

Có cả người mẫu “sống” giúp ông tạo nên những bức tượng người.

ảnh 4

Một bức tượng trước khi được đưa xuống đáy biển

Tác phẩm của ông được làm từ loại bê tông thân thiện với môi trường, khắc họa sinh hoạt hàng ngày của con người với mục đích nâng cao nhận thức về việc bảo vệ đại dương.

DeCaires Taylor nói: “Tôi muốn truyền cảm hứng đến mọi người để họ có thể hiểu hơn về đại dương cũng như những mối đe dọa đến nó.”

ảnh 5

ảnh 6

Những khung cảnh thường nhật qua sự khắc họa của nghệ sỹ Jason DeCaires Taylor

Trong số những tác phẩm, có một bức tượng được đặt tên “Sự hài lòng”, tái hiện cảnh một cặp đôi đang chụp ảnh selfie với bảo tàng hải dương.

ảnh 7

Bức tượng của một cặp đôi đang chụp ảnh selfie

ảnh 8

Bức tượng “Giới hạn” bao gồm 35 tượng người đang bước đi trên sóng.

ảnh 9Nhà điêu khắc DeCaires Taylor rất thích chụp lại những tác phẩm của mình.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Contact Me on Zalo
Call Now Button