Tượng bán thân cụ bà tại Thanh Hóa

Ý nghĩa tượng Bán thân gỗ

Tượng Bán thân gỗ như sợi dây liên kết giữa những người sống và những người đã khuất, những người trên trần thế và những người ở thế giới tâm linh. Tượng bày tỏ sự biết ơn và lòng thành kính, tấm lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên với những người đã sinh thành dưỡng dục chúng ta

Tượng bán thân là Tượng nửa người từ ngực trở lên. Mục đích để thờ tự, tượng bán thân không chỉ thể hiện ý thức luôn hướng về nguồn cội, bày tỏ lòng hiếu thảo mà còn mang giá trị về mặt tâm linh

Tượng bán thân thường làm bằng nhựa, đồng đổ khuôn để làm nhanh và giá thành thấp, tuy nhiên với  Người kỹ tính thì họ cần Tượng có hồn, tinh xảo và nhìn thật hơn, do vậy họ chọn chất liệu gỗ, hoặc vàng nguyên khối 9999.

Bạn biết đó, Nguyên tắc tạo tượng bán thân đồng là đổ khuôn, do vậy chỉ  lấy hình khối có nét đặc trưng của khuôn mặt khi tạo phôi đất sét và khi lấy tượng đồng ra khỏi khuôn thì dùng máy chà, chà sạch nét thừa để tượng nhẵn là xong.

Gỗ và vật liệu quý thì khác hoàn toàn. Khi tạo Mẫu đất sét thì có thể khắc thêm các nếp nhăn rất nhỏ, mí mắt, khóe môi, gân trên đầu, các nét uốn lượn kênh bong, âm dương. Mẫu đất sét cầu kỳ vậy sẽ được chép sang chất liệu gỗ, và khi dùng chất liệu gỗ thì có thể đục thêm nhiều chi tiết nhỏ, mỏng mà đất sét không thể hiện được.

Tượng gỗ có mạch gỗ như kinh mạch con người.

Khi trời  ẩm, gỗ hít vào; khi nóng, gỗ thở ra. Tượng gỗ trao đổi chất với môi trường an vị.

Lâu năm, linh khí sẽ tụ vào trong Tượng.

Điều này khác với tượng làm từ chất liệu Đồng, Đá, Gốm, Sứ.

Tượng bán thân gỗ có ưu điểm như vậy, nhưng hạn chế lớn nhất là Gỗ đục hỏng 1 nhát là phải bỏ cả pho tượng, do vậy đục tượng gỗ đòi hỏi người thợ có tay nghề cao hơn nhiều lần so với đổ tượng đồng.

Tượng Bán thân Cụ ông làm bằng gỗ Hương ta cao 47cm.
Tượng bán thân cụ bà tại Bình Dương
Tượng bán thân cụ bà tại Bình Dương

Quy trình tạo tượng bán thân gỗ, vàng 9999:

  1. Thu thập ảnh Người cần tạc. Cần 2 ảnh chụp nét Chính Diện và 1 Bên mặt.
  2. Nặn đất sét Diện tượng hoặc cả thân tượng.
  3. Dựa trên tượng đất sét phóng tác lên tượng gỗ.
  4. Xử lí bề mặt tượng gỗ
  5. Hoàn thiện tượng gỗ (Sơn PU hoặc Sơn son)

Quý vị ở Úc Châu, Châu Âu, Mỹ, vùng khí hậu lạnh khô xin vui lòng thông báo nơi an vị để chúng tôi tư vấn loại Vật liệu giảm nứt.

Xưởng tạc tượng Phật gỗ Phúc Minh xin chia sẻ Dịch vụ tạo tượng bán thân hoặc người từ chất liệu gỗ với Quý vị.

Liên hệ: 092.44.77777(Zalo/Viber)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Contact Me on Zalo
Call Now Button